Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

Top 15 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Uy Tín Cho Beginner Lẫn Designer

0

Bạn đang tìm kiếm những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp; ứng dụng chỉnh sửa ảnh online; các app chỉnh ảnh thần thánh để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau? Bạn không biết sử dụng những ứng dụng phức tạp như Photoshop hay Lightroom để làm hậu kì cho bức ảnh của mình? Không sao, bài viết này mình sẽ tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa ảnh online thông dụng và dễ dàng sử dụng nhất có thể giúp bạn trở thành phù thủy chỉnh sửa hình ảnh.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ đắc lực cho những ai đam mê nhiếp ảnh

#1: Các phần mềm edit ảnh trên PC (máy tính)

Các phần mềm dưới đây đều dùng cho máy tính. Chúng đều là những ứng dụng uy tín, chất lượng và dễ dàng sử dụng. Hãy cùng trải nghiệm nó nhé.

1: Fotor

Ở ứng dụng chỉnh sửa ảnh này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các công cụ, ứng dụng cho bạn “hô biến” hình ảnh của mình trở nên rực rỡ và “so deep”. Fotor từ lâu đã là một phần mềm chỉnh sửa ảnh online nổi tiếng và sở hữu rất nhiều người dùng trên thế giới.

Fotor là công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên về mảng ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh và tạo các các loại ảnh bìa độc đáo sử dụng cho Facebook hay card visit. Fotor cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh từ mức độ cơ bản lên đến phần nâng cao đủ thỏa mãn những người khó tính nhất như các thợ ảnh chuyên nghiệp trong trường hợp không có điều kiện sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp của mình.

Capture
Giao diện Fotor trên nền tảng online
 • Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng với giao diện thông minh và thân thiện. Nhiều tính năng chạy mượt để người sử dụng có thể sáng tạo.
 • Nhược điểm: quảng cáo xuất hiện gây khó chịu cho người dùng.
 • Link website: https://www.fotor.com

2: Pixlr

Pixlr là một phần mềm

Capture
Giao diện phần mềm chỉnh sửa ảnh Pixlr trên nền tản online

sở hữu đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh trên nền tảng online. Bộ công cụ chỉnh sửa mà Pixlr hỗ trợ khiến cho người sử dụng cảm thấy yên tâm và có thể nói đây chính là một phiên bản Photoshop online trên máy tính. Pixlr hỗ trợ người sử dụng những bộ lọc ảnh, sáng tối và vô vàn những đặc điểm khác. Phần mềm này hiện đã được tích hợp hơn 25 ngôn ngữ khác nhau cho người dùng dễ sử dụng.

 • Ưu điểm: Công cụ chỉnh sửa ảnh online khá dễ sử dụng, với những tính năng hiệu ứng được cập nhật liên tục.
 • Nhược điểm: Các item không quá đa dạng.
 • Link website: https://pixlr.com

3: Lunapic

Lunapic có thể hóa phép bạn từ nghiệp dư thành người chỉnh sửa ảnh vô cùng chuyên nghiệp. Phần mềm này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh rất nhiều hiệu ứng animation cũng như công cụ vẽ.

Capture
Giao diện phần mềm chỉnh sửa ảnh Lunapic trên nền tảng online
 • Ưu điểm: Giao diện dễ sử dụng, thân thiện và có các công cụ hỗ trợ
 • Nhược điểm: Quảng cáo, quảng cáo và quảng cáo là điều rất khó chấp nhận.
 • Link website: https://www194.lunapic.com/editor/

4: BeFunky

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online này có một giao diện màn hình khá hỗn loạn vì cho phép quá nhiều quảng cáo canvas hiển thị. Nhưng những item hộ trợ người sử dụng thì lại vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng đa dạng các hiệu ứng khác nhau để thỏa sức sáng tạo với Be Funky.

Capture
Giao diện ứng dụng chỉnh sửa ảnh online BeFunky
 • Ưu điểm: BeFunky là phần mềm khá nổi tiếng đối với việc ghép ảnh. Có rất nhiều item độc đáo, vui nhộn, dễ thương cho người dùng.
 • Nhược điểm: Phiên bản miễn phí có khá nhiều quảng cáo sẽ gây khó chịu.
 • Link website: https://www.befunky.com/

5: PicMonkey

PicMonkey phần mềm chỉnh sửa ảnh cung cấp cho người sử dụng những tính năng vượt trội, đa dạng phong phú các hiệu ứng để xử lý hình ảnh. Bạn hoàn toàn có thể có được những bức hình ảnh sau chỉnh sửa đẹp lung linh. Tuy vậy, nếu muốn trải nghiệm, bạn có thể cân nhắc lựa những chọn gói trả phí của PicMonkey.

Capture
Trang chủ ứng dụng chỉnh sửa ảnh PicMonkey
 • Ưu điểm: Thiết kế vô vàn biểu tượng, item đẹp, chất và độc đáo, có cung cấp khả năng tùy chỉnh kích cỡ của file xuất bản.
 • Nhược điểm: Quảng cáo là một vấn đề lớn ở PicMonkey.
 • Link website: https://www.picmonkey.com/

6: Picture2Life

Với phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp này, bạn có thể tùy biến khá nhiều chức năng. Mặc dù còn kha khá hạn chế ở phiên bản miễn phí. Nhưng một khi được nâng cấp tài khoản, bạn sẽ không phải thất vọng với công cụ. Picture2Life xứng đáng được nằm trong danh sách những công cụ chỉnh ảnh tốt hiện nay.

Giao diện phần mềm chỉnh sửa ảnh Picture2Life

Link download: https://download.cnet.com/windows/picture2life/3260-20_4-6283264-1.html

7. FotoFlexer

FotoFlexer không chỉ được yêu thích bởi dân chỉnh ảnh nghiệp dư mà có cả người chuyên nghiệp nữa bởi khả năng tự động nhận hình ảnh từ tài khoản Facebook, Photobucket hoặc Flickr. Phần mềm này hỗ trợ người dùng đầy đủ những tính năng cơ bản, cũng như một số hiệu ứng, ứng dụng nổi trội. Khám phá và trải nghiệm thử ngay FotoFlexer nhé.

Giao diện phần mềm chỉnh sửa FotoFlexer bản online

8: FotoJet

FotoJet nổi tiếng bởi khả năng thiết kế đồ họa và ghép ảnh ấn tượng, ngoài ra còn được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa ảnh online tốt. Nó cho phép người dùng tự mình sáng tao ra những bức ảnh chuyên nghiệp, chất lượng trên cả trang mạng xã hội và kiểu ảnh ghép. Có khoảng hơn 600 mẫu ảnh ghép được cập nhật liên tục, cũng như nhữnghiệu ứng chỉnh sửa ảnh lung linh cho bạn thỏa sức sáng tạo.

Capture
Giao diện ứng dụng chỉnh sửa FotoJet online

Link website: https://www.fotojet.com/

Link download: https://download.com.vn/web/fotojet/download

#2: Các phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho smartphone 

Phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào trên smartphone đang được giới trẻ đông đảo mách nhau sử dụng? Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu những bức ảnh “ngàn like” cho facebook để sống ảo. Dưới đây là hàng loạt những app chỉnh ảnh nổi tiếng nhất, bạn có thể khám phá và download chúng trên Appstore hoặc CH Play nhé.

1: PicsArt

Hơn 100.000.000 lượt tải về

PicsArt là ứng dụng là phổ biến nhất hiện nay với đầy đủ tính năng đặc sắc như xử lý ảnh, bộ lọc filer, vẽ tùy chọn,… giúp cho người dùng thỏa sức sáng tạo thành những tấm hình mang phong cách và dấu ấn của riêng mình.

Không đơn giản như vậy mà PicsArt còn có khả năng cắt ghép, tạo ra những hiệu ứng chuyên nghiệp biến bạn trở thành một photoshoper một cách dễ dàng.

PicsArt còn sở hữu một lượng tương tác vô cùng lớn đến từ những người yêu thích nhiếp ảnh, họ có thể tạo ra những bức ảnhtương tác cùng với nhau để chia sẻ những kĩ năng, kinh nghiệm thông qua đăng ảnh trên PicsArt.

best photo editing apps picsart 696x403
Picsart là app chỉnh sửa ảnh rất được lòng dân designer
 • Ưu điểm: Thích hợp cho cả chỉnh sửa ảnh và design.
 • Nhược điểm: Phải trả phí nếu muốn dùng bản Gold.
 • Link download: Cài đặt PicsArt tại đây

2: Adobe LightRoom CC

Adobe LightRoom CC là một ứng dụng biên tập, chỉnh màu, xử lý ảnh tuyệt vời và vô cùng thích hợp cho các nhiếp ảnh gia sử dụng để chỉnh lại những bức ảnh mình chụp trở nên lung linh, huyền bí.

LightRoom CCPhotoshop đều là con đẻ của hãng Adobe và đương nhiên LightRoom CC được kế thừa khá nhiều những tùy chọn có sẵn từ Photoshop:  bộ chỉnh màu đa dạng, có thể cắt ghép, tùy chỉnh màu – sáng tối, tạo điểm nhấn, tương phản,… cùng nhiều bộ lọc hữu ích khác.

lightroom mobile adjustments 1800x1012 696x391
lightroom mobile adjustments 1800×1012 696×391
 • Ưu điểm: Phù hợp cho cả dân nghiệp dư lẫn dân chuyên nghiệp.
 • Nhược điểm: Cần trả phí nếu như muốn dùng những tính năng vượt trội
 • Link download: Cài đặt Adobe Lightroom CC tại đây

3: Snapseed

Hơn 50.000.000 lượt tải về

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnhchuyên nghiệp được chính tay Google phát triển và được tích hợp các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhưng lại rất dễ dàng sử dụng giúp cho dân nghiệp dư vẫn có thể tạo được nhất bức ảnh mà mình ưng ý nhất.

 

snapseed banana soft 696x413
Snapseed (ảnh: internet)
 • Ưu điểm: hơn 29 công cụ và bộ lọc với nhiều chức năng: Chỉnh sửa, bút vẽ, cấu trúc, HD,….
 • Nhược điểm: Hiện tại thì mình chưa biết, mình sẽ cập nhật sau.
 • Link download: Cài đặt Snapseed ngay tại đây

4: VSCO

Hơn 50.000.000 lượt tải về

VSCO là một trong những app chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất trên smartphone hiện nay. Phần mềm này thuộc sở hữu của Visual Supply Company, đã ra mắt được khá lâu nhưng vẫn luôn nằm trong top đầu về app chỉnh sửa ảnh trên cả CH Play lẫn Apple Store.

vsco film cm cover
VSCO có bộ lọc màu rất tinh tế.
 • Ưu điểm: Có bộ lọc màu tinh tế, nhiều phong cách và chất liệu, gam màu độc đáo và lạ mắt.
 • Nhược điểm: Một số bộ lọc màu sẽ cần tính phí.
 • Link download: Cài đặt VSCO tại đây

5: Prisma

Hơn 50.000.000 lượt tải về

Prisma là một phần mềm thú vị, có khả năng biến những bức ảnh bạn chụp trở thành tranh vẽ cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu một bức họa chân dung về mình. Nếu bạn là người yêu thích những bức ảnh gần như là tranh vẽ thì Prisma chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

prisma app development 1 1024x587
Prisma (ảnh: internet)

6: Adobe Photoshop Fix

Hơn 10.000.000 lượt tải về

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng có thể chỉnh sửa ảnh như những phần mềm trên máy tính thì Adobe Photoshop Fix chính là một sự lựa chọn hoàn hảo khi mà nó sở hữu hầu hết những tính năng và công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

adobe photoshop fix 696x410
Adobe Photoshop Fix

Ưu điểm: Nhiều tính năng chỉnh ảnh cao cấp như Heal, Smooth, Liquify, Lighten,… . Khôi phục ảnh kỹ thuật số đã cũ, hư hỏng, chữa khiếm khuyết làm mờ,….

Nhược điểm: Có thể sẽ tính phí như hầu hết những ứng dụng của hãng Adobe

Link download: Cài đặt Adobe Photoshop Fix tại đây

7: Instagram

Bạn có thường xuyên chia sẻ các bức ảnh của mình lên Instagram? Nếu có, bạn cũng đừng vội vàng bỏ qua khả năng chỉnh sửa ảnh của app này.

Mặc dù Instagram không cung cấp nhiều công cụ hay tính năng như Snapseed hay VSCO,  nhưng nếu bức ảnh của bạn không cần chỉnh sửa quá chuyên sâu, thì thà dùng luôn Instagram cho tiện.

Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ sắc nét., cắt ghép, xoay ngang, dọc, nghiêng và nhiều hiệu ứng đi kèm khác.

Instagram (ảnh: internet)

#3: Một số mẹo hữu ích giúp chỉnh sửa ảnh đẹp bằng app trên smartphone

Trong phần này, chúng ta sẻ cùng chia sẻ về một số mẹo trước, trong và sau khi quá trình chỉnh sửa ảnh bằng app trên smartphone.

1. Bạn cần có một bức ảnh đẹp trước tiên

Chắc chắn rồi, mẹo đầu tiên để chỉnh sửa một bức ảnh đẹp, đấy chính là bạn phải chụp được nó thật đẹp trước đã. Đó luôn là nền tảng cho bạn thỏa sức sáng tạo và chỉnh sửa. Tìm hiểu các quy tắc về bố cục, ánh sáng, màu sắc,… có thể giúp bạn chụp được các bức hình tốt cho mình.

Sự thật rằng, nếu khả năng chụp ảnh của bạn tiến bộ, chắc chắn kỹ năng chỉnh sửa ảnh của bạn tốt hơn trước rất nhiều.

2. Tính toán các bước chỉnh sửa

Bạn cần xem xét những dự tính tính toán trước khi bắt tay vào công việc chỉnh sửa. Bạn cần chỉnh ánh sáng hay màu sắc? Hình ảnh này cần crop các chi tiết thừa đi không? Liệu phiên bản này trắng – đen trông có cool ngầu hơn hay không? Bức ảnh này khi thêm text hoặc các hiệu ứng khác trông sẽ thế nào? 

Hãy từ bức ảnh gốc, tính toán kỹ càng cho các bước chỉnh sửa, sau đó mới đến việc đi tìm các phần mềm edit hình ảnh trên máy tính hoặc điện thoại.

3. Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp

App Store hay Android chính là thiên đường của các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Có hàng trăm các app chỉnh sửa ảnh khác nhau ở đây với các đặc điểm riêng biệt cho bạn lựa chọn cái phù hợp nhất với mục đích riêng.

4. Tránh sử dụng các filter quá mức

Các app chỉnh ảnh online ngày nay đều cho phép tự điều chỉnh mức độ áp dụng các hiệu ứng, và tùy chỉnh các chức năng khá nhiều. Tiêu biểu là 2 phần mềm chỉnh sửa ảnh VSCO và Snapseed đang có rất nhiều người sử dụng, đều cho phép khả năng xử lý ảnh tuyệt vời.

Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng các filter hiệu ứng này quá mức, vì nó làm cho bức ảnh của bạn trở nên “giả” hơn là đẹp.

5. Lưu trữ lại dữ liệu hình ảnh quan trọng

Nếu như bạn đang tính chỉnh sửa nhiều hiệu ứng khác nhau cho cùng 1 bức ảnh, hãy nhớ lưu lại bức ảnh gốc của mình, đừng vội xóa chúng đi. Bạn sẽ không muốn phải tiếp tục thêm filter hiệu ứng cho một bức ảnh đã qua chỉnh sửa vài lần đâu.

Ngoài ra việc back-up hình ảnh cũng sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu của mình tốt hơn, và không phải sợ trường hợp mất trắng toàn bộ những bức ảnh quan trọng của mình.

Chúc các bạn sẽ sở hữu những bức ảnh “ngàn like” và nâng “trình chỉnh sửa” ảnh của mình lên thật cao nhé.

722 views

Leave a comment