Kênh cập nhập tin tức tổng hợp liên tục 24h nhanh nhất

[Tip] Các phiên bản Linux phổ biến nhất hiện nay

0

Linux chỉ là một từ khóa chung cho các hệ điều hành gồm nhiều biến thể khác nhau được phát triển từ hệ điều hành nhân Linux. Khi bạn tìm hiểu về Linux, bạn sẽ ngay lập tức bị choáng ngợp bởi số lượng phiên bản, quá nhiều biến thể và không chắc chắn nên chọn phiên bản nào cho mình. Cho đến ngày nay, Linux vẫn đang phát triển mạnh mẽ và chúng được chia thành nhiều phiên bản cho các mục đích khác nhau. Trong bài viết này, Mẹo phần mềm sẽ giới thiệu cho bạn các phiên bản Linux phổ biến nhất hiện nay.

Các phiên bản Linux phổ biến nhất hiện nay

Ubuntu

Ubuntu có lẽ là tên nổi tiếng nhất trong tất cả các phiên bản Linux khi cơ sở người dùng của nó cực kỳ lớn và có một kho phần mềm riêng để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau. Ubuntu dựa trên Debian của Linux và nó cũng có một số đặc điểm nhất định của hệ điều hành máy tính, kho dữ liệu của Ubuntu cũng được khai thác và đồng bộ hóa trực tiếp từ Debian.

Ubuntu đã xuất hiện từ lâu và nó vẫn có nhiều bản cập nhật khác nhau để nâng cao trải nghiệm người dùng và cá nhân hóa tất cả các cài đặt hệ điều hành. Thông thường, Ubuntu sẽ có các bản cập nhật 6 tháng một lần và đi kèm với các bản cập nhật “siêu lớn” thay đổi rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bạc hà Linux

Linux Mint thường được biết đến là môn học đầu tiên trước khi tham gia sân chơi Linux, hầu hết những người mới bắt đầu sẽ chọn Linux vì chúng có nhiều đặc điểm quen thuộc và dễ sử dụng. . Mặc dù nó nhằm mục đích dễ sử dụng và thao tác nhanh chóng, Linux Mint vẫn giữ một số lượng người dùng tương đối lớn, thậm chí nó có thể đe dọa Ubuntu “lớn” … Khi bạn quá chán. Ngắt với hệ điều hành Microsoft Windows, Linux Mint sẽ là một ngôi nhà mới phù hợp để bạn trải nghiệm.

Manjaro

Linux là một nhóm hệ điều hành rất kén chọn, vì vậy các nhà phát triển trò chơi không chọn hệ điều hành này để phát triển trò chơi vì thị trường quá nhỏ và không đáng để đầu tư. Nhưng câu chuyện hoàn toàn khác khi Manjaro ra đời, từ khi ra đời, Manjaro đã nhanh chóng leo lên vị trí hệ điều hành Linux được game thủ yêu thích nhất. Khi bạn cài đặt Manjaro, hệ thống sẽ có sẵn Steam, điều này đủ để khiến bạn hiểu họ nhắm đến game thủ đến mức nào. Ngay cả trình điều khiển Nvidia và AMD cũng được cài đặt tự động, vì vậy bạn có thể chơi trò chơi nhanh nhất có thể. Với cơ sở dữ liệu trò chơi của Steam, có lẽ chúng ta không cần phải tranh luận nhiều nữa, Manjaro hiện đang nắm giữ một số lượng lớn người dùng và phần lớn là các game thủ.

MX Linux

MX Linux được mệnh danh là “vua của những kẻ xâm lược”, bằng chứng là sự gia tăng đột ngột số lượng người dùng MX Linux. Theo thông tin được công bố, chỉ trong 12 tháng, MX Linux đã chiếm vị trí số 1 trong nhánh của hệ điều hành Debian. Không rõ vì lý do gì mà MX Linux đạt được sự tăng trưởng nhanh như vậy, nhưng chắc chắn nó đến từ giao diện gọn nhẹ, dễ di chuyển, Distro độc đáo, đa mục đích …

Debian

Những người tìm đến hệ điều hành Linux để sử dụng phần lớn là lập trình viên hoặc thích vấp ngã, vì điều đó đã giúp Debian trở thành hệ điều hành quốc gia trong Linux. Khi nói đến lập trình lập trình, mọi người chắc chắn sẽ đề cập đến Debian, nơi có rất nhiều Linux Distro phù hợp với Coder, thậm chí họ có nhánh thử nghiệm để người dùng trải nghiệm trước. Số lượng thay đổi trước khi cập nhật hệ điều hành tiếp theo.

CentOS

CentOS là một biến thể từ hệ điều hành Linux nhưng chúng nhắm vào các hệ thống Máy chủ thay vì máy tính cá nhân của người dùng. Đối với hệ điều hành CentOS, vấn đề hàng đầu là: Ổn định, không có lỗi, đơn giản, … Hầu hết các máy chủ Linux chạy CentOS vì chúng đã đáp ứng các yêu cầu hàng đầu của người dùng. . Với số lượng lớn người dùng CentOS, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tài liệu liên quan đến hỗ trợ, hỗ trợ, …

Ubuntu MATE

Ubuntu MATE là một biến thể của Ubuntu nhưng chúng dành cho các hệ thống máy tính có cấu hình yếu thay vì yêu cầu cấu hình mạnh như Ubuntu gốc. Để cài đặt Ubuntu MATE, bạn chỉ cần 512 MB dung lượng, hiện tại, rất ít hệ điều hành hỗ trợ các phiên bản 32 bit như Ubuntu MATE. Nhưng vì nghịch lý đó, Ubuntu MATE vẫn giữ được số lượng lớn người dùng.

Kali Linux

Tin tặc – tin tặc luôn yêu thích Kali Linux và không có hệ điều hành nào thậm chí vượt qua Kali Linux trong phân khúc Hacking. Khi bạn sử dụng hệ điều hành Kali Linux, bạn sẽ có một loạt các công cụ như: Phân tích dữ liệu, Tấn công Wifi, Kiểm tra, … Nhân tiện, có lẽ bạn đã biết rằng Kali Linux mạnh như trong mảng Hacking.

Trong bài viết này, Mẹo phần mềm đã gửi đến bạn Top các hệ điều hành Linux phổ biến nhất hiện nay. Chúc một ngày tốt lành!

Leave a comment